Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Thanh Liệt – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 7 đề thi học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021 trường THCS Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, nhằm giúp các em ôn tập, thử sức để chuẩn bị cho kì thi HK1 Toán 7 sắp tới.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Thanh Liệt – Hà Nội

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Thanh Liệt – Hà Nội:
+ Hai đội công nhân được giao làm hai khối lượng công việc như nhau. Đội I có 18 người, đội II có 15 người (năng suất làm việc mỗi người như nha). Hỏi thời gian mỗi đội làm để hoàn thành công việc, biết đội I cần ít hơn đội II là 6 giờ?
+ Cho tam giác BCD nhọn có BC BD K là trung điểm CD. Từ K kẻ KE vuông góc BC tại E, KF vuông góc BD tại F. a) Chứng minh rằng: BCK BDK. b) Chứng minh rằng: BKE BKF. c) Gọi M là giao điểm của đường thẳng BC và đường thẳng KF, N là giao điểm của đường thẳng BD và đường thẳng KE. Chứng minh: ME NF MF NE. d) Chứng minh: EF MN.
+ Cho đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ a. Khi x = – 5 thì y = – 15. Vậy a bằng?