Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Huệ – TP HCM

Nhằm giúp các em học sinh lớp 7 có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt kiểm tra định kỳ cuối học kì 2 môn Toán lớp 7, THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến các em PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết đề thi học kì 2 Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Huệ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Huệ – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Huệ – TP HCM:
+ Bác Minh tiết kiệm để mua một chiếc tivi. Nhưng khi bác Minh để dành đủ số tiền thì cửa hàng báo tivi tăng giá 25% so với lúc đầu và hiện nay tivi có giá 35 000 000 đồng. Hỏi giá ban đầu của tivi và tivi đã tăng giá bao nhiêu?
+ Cho tam giác ABC cân tại A (góc A nhọn) có AH vuông góc BC tại H.
a) Chứng minh: ABH = ACH và suy ra HB = HC.
b) Vẽ trung tuyến BD của tam giác ABC, cắt AH tại G. Chứng minh: G là trọng tâm của tam giác ABC.
c) Qua H vẽ đường thẳng song song AC cắt AB tại E. Chứng minh: C, G, E thẳng hàng.
+ Cho hình vẽ bên dưới. Biết nhà bạn An cách AEON 4 km, từ trường bạn An tới AEON là 3 km.
a) Tính quãng đường từ nhà tới trường của bạn An.
b) Bạn An đi xe đạp điện tới trường với vận tốc là 25 km/giờ. Hỏi bạn An phải xuất phát ở nhà lúc mấy giờ để đến trường kịp giờ học lúc 6 giờ 45 phút.