Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Gò Vấp – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Gò Vấp – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Gò Vấp – TP HCM:
+ Nhà trường tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Sau khi chọn 8 học sinh vào ban tổ chức, số học sinh còn lại chia thành từng nhóm 15 học sinh, 18 học sinh, 24 học sinh đều không thừa em nào. Tính số học sinh của trường tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo trên biết rằng có khoảng 700 đến 750 học sinh tham gia.
+ Cho số tự nhiên M = ab. Biết a là số nguyên tố lớn nhất có một chữ số, b là số nguyên tố chẵn. Tìm tập hợp tất cả các số tự nhiên x là ước của M và là hợp số.
+ Trên tia Ex, vẽ hai điểm M và N sao cho EM = 2cm, EN = 8cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng MN.
b) Trên tia đối của tia Nx, lấy điểm B sao cho NB = 5cm; gọi A là trung điểm của đoạn thẳng EM. Hỏi M có là trung điểm của đoạn thẳng AB không? Vì sao?