Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Quận 7 – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Quận 7 – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Quận 7 – TP HCM:
+ Thầy giáo chủ nhiệm của lớp 6A có 120 quyển vở và 100 cây bút bi. Thầy giao cho lớp trưởng chia số bút và số vở đó thành một số phần thưởng như nhau gồm cả bút và vở. Hỏi lớp trưởng có thể chia được nhiều nhất bao nhiêu phần thưởng? Khi đó, mỗi phần thưởng có bao nhiêu bút bi, bao nhiêu vở?
+ Có 9 hộp sữa, trong đó có một hộp sữa giả. Hãy dùng cân Roberval (cân dĩa thăng bằng) và với hai lần cân em hãy tìm ra hộp sữa giả? Em hãy ghi những lập luận của mình để tìm ra hộp sữa giả đó, biết rằng lượng một hộp sữa giả thì nhẹ hơn một hộp sữa thật.
+ Anh Thành làm việc cho công ty Go-Viet, trung bình mỗi tháng anh chạy khoảng 1250 km. Để bảo đảm an toàn giao thông, công ty yêu cầu cứ chạy được 25 nghìn km thì phải thay bánh xe trước và 30 nghìn km thì phải thay bánh xe sau.
a) Hỏi anh Thành phải thay cả 2 bánh xe cùng một lúc lần đầu sau bao nhiêu tháng?
b) Lúc đó anh bao nhiêu tuổi? Biết rằng hiện nay anh 21 tuổi.