Đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Thạnh – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Thạnh – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Thạnh – TP HCM:
+ Một máy in cần 5 giây để in một trang giấy và cứ sau 1 giờ in liên tục thì cần 4 phút để máy in nghỉ. Hỏi mất bao nhiêu phút để máy in sẽ in hết 3600 trang giấy?
+ Chiều dài của ba tấm vải đỏ, xanh, vàng lần lượt tỉ lệ với 2; 3; 5. Tính chiều dài của mỗi tấm vải, nếu biết tấm vải vàng dài hơn tấm vải đỏ 27m.
+ Cho tam giác ABC nhọn có AB = AC. Gọi H là trung điểm BC.
a) Chứng minh AHB = AHC và AH vuông góc BC.
b) Trên tia đối của tia HA lấy điểm M sao cho HM = HA. Chứng minh AHB = MHC và MC // AB.
c) Vẽ đường thẳng d vuông góc AH tại A. Lấy N thuộc d sao cho AN = BC (B và N thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau có bờ là đường thẳng AH). Chứng minh C là trung điểm MN.