Đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Phú Nhuận – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Phú Nhuận – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 7 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Phú Nhuận – TP HCM:
+ Một thầy giáo thể dục mang một số tiền dự định mua 4 quả bóng đá về cho học sinh luyện tập năng khiếu thể thao. Do có đợt giảm giá, nên với cùng số tiền đó thầy đã mua được 5 quả với giá đã giảm là 80 000 đồng một quả. Tính giá tiền ban đầu khi chưa giảm của một quả bóng đá?
+ Hưởng ứng phong trào “Vì môi trường xanh”, trong năm học 2019 – 2020, tất cả trường học trên địa bàn TPHCM phải xây dựng nhà trường đạt yêu cầu: “Văn minh, an toàn và xanh – sạch – đẹp”, thực hiện lớp học không rác, trường học không rác và lễ hội không rác. Tại một trường THCS, có 4 kg rác thải được phân thành 3 loại: rác tái chế, rác không tái chế, chất thải nguy hại và bỏ vào các thùng. Biết khối lượng rác tái chế, rác không tái chế, chất thải nguy hại lần lượt tỉ lệ với 4, 3, 1. Tính số gam rác thải mỗi loại?
+ Thực hiện phép tính.