Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM:
+ Nhà trường tổ chức giải bóng đá mini mừng Xuân cho học sinh khối lớp 8, mỗi lớp cử một đội tham dự, mỗi đội lần lượt thi đấu với đội của lớp bạn một lần.
a) Viết biểu thức đại số tính tổng số trận đấu của khối lớp 8 nếu có x (x thuộc Z+) đội tham dự.
b) Nếu tổng số trận đấu là 10 thì khối lớp 8 có bao nhiêu đội tham dự?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB
a) Biết AB = 6cm, AM = 5cm. Tính BC, AC.
b) Gọi D, E lần lượt là hình chiếu của M lên AB, AC. Chứng minh ADME là hình chữ nhật.
c) Gọi F đối xứng với M qua E, chứng minh AMCF là hình thoi.
d) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, chứng minh DHE vuông tại H.
+ Phân tích các đa thức sau thành nhân tử.