Đề thi học sinh giỏi Toán 10 cấp tỉnh năm 2016 – 2017 sở GD&ĐT Lai Châu

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 10 cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 sở Giáo dục và Đào tạo UBND tỉnh Lai Châu; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi học sinh giỏi Toán 10 cấp tỉnh năm 2016 – 2017 sở GD&ĐT Lai Châu

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 10 cấp tỉnh năm 2016 – 2017 sở GD&ĐT Lai Châu:
+ Với giá trị nào của m thì đồ thị hàm số 2 y mx m x m 3 6 cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt có hoành độ 1 x và 2 x thỏa mãn điều kiện 1 2 x x 2 1.
+ Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có điểm A 1 3 đường phân giác trong góc A có phương trình xy20 tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I 3 6. Viết phương trình đường thẳng BC, biết diện tích tam giác ABC gấp 4 lần diện tích tam giác IBC.
+ Cho tam giác ABC nhọn, không cân nội tiếp đường tròn (O) có đường cao AH H BC và tâm đường tròn nội tiếp là I. Gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ BC của (O) và D là điểm đối xứng với A qua O. Đường thẳng MD cắt các đường thẳng BC, AH theo thứ tự tại P và Q. Chứng minh rằng tam giác IPQ vuông.

Trả lời