Đề thi HSG cấp huyện Toán 8 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi HSG cấp huyện Toán 8 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh.

Bạn đang đọc: Đề thi HSG cấp huyện Toán 8 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh

Trích dẫn đề thi HSG cấp huyện Toán 8 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh:
+ Cho hình vuông ABCD. Gọi I là một điểm nằm giữa A và B. Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D vuông góc với DI. Đường thẳng này cắt đường thẳng BC tại Q. E là trung điểm của IQ, tia DE cắt BC tại F. Qua I vẽ đường thẳng song song với AD cắt DF tại H. Chứng minh rằng:
a) Tứ giác IHQF là hình thoi.
b) Tổng 1/DI2 + 1/DK2 không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm và AC = 8cm. Gọi M là trung điểm của cạnh AB, N là trung điểm của cạnh AC. Tính độ dài đoạn thẳng MN.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác BD. Biết AD = 3 cm và DC = 5 cm. Tính độ dài AB và BC.

Trả lời