Đề thi HSG Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau; đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi HSG Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

Trích dẫn Đề thi HSG Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Phan Ngọc Hiển – Cà Mau:
+ Ông Huy có 24m hàng rào rất đẹp và muốn rào một sân vườn hình chữ nhật đạt được diện tích lớn nhất. Vườn ngay sát nhà để một cạnh không phải rào. Hỏi kích thước sân vườn đó?
+ Tứ giác ABCD có độ dài hai đường chéo là m và n. Góc nhọn tạo bởi hai đường chéo là α. Chứng minh diện tích S của tứ giác ABCD là 1 S mnsin 2 α.
+ Cho đường tròn (O) đường kính AB, điểm C nằm giữa A và O. Vẽ đường tròn (O’) đường kính CB. a) Kẻ dây DE của đường tròn (O) vuông góc với AC tại trung điểm H của AC. Chứng minh tứ giác ADCE là hình thoi. b) Gọi K là giao điểm của DB và đường tròn (O’). Chứng minh ba điểm E, C, K thẳng hàng. c) Chứng minh HK là tiếp tuyến của đường tròn (O’).