Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Hà Tĩnh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Hữu Thái, tỉnh Hà Tĩnh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Hà Tĩnh

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Hữu Thái – Hà Tĩnh:
+ Tháng giêng hai tổ sản xuất được 1000 chi tiết máy; tháng hai do cải tiến kỹ thuật tổ I vượt mức 15% và tổ II vượt mức 10% so với tháng giêng, vì vậy hai tổ đã sản xuất được 1120 chi tiết máy. Hỏi tháng giêng mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH (H thuộc BC). Biết AC = 6cm và 300. Tính độ dài đoạn thẳng BC và diện tích tam giác AHB.
+ Từ điểm S nằm ngoài đường tròn (O), kẻ hai tiếp tuyến SA, SB với đường tròn (A, B là các tiếp điểm). M là điểm bất kì trên cung nhỏ AB (M A M B). Gọi D, E, F tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên các đường thẳng SA, SB, AB. a) Chứng minh tứ giác MEBF là các tứ giác nội tiếp. b) Chứng minh DF là tiếp tuyến của đường tròn đường kính MB.