Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Diễn Thành – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 trường THCS Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Diễn Thành – Nghệ An

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 trường THCS Diễn Thành – Nghệ An:
+ Hưởng ứng phong trào “Vì biển đảo Trường Sa” một đội tàu dự định chở 280 tấn hàng ra đảo. Nhưng khi chuẩn bị khởi hành thì số hàng hóa đã tăng thêm 6 tấn so với dự định. Vì vậy đội tàu phải bổ sung thêm 1 tàu và mỗi tàu chở ít hơn dự định 2 tấn hàng. Hỏi khi dự định đội tàu có bao nhiêu chiếc tàu, biết các tàu chở số tấn hàng bằng nhau?
+ Thớt là một dụng cụ sử dụng trong bếp của mỗi gia đình. Một cái thớt hình trụ có đường kính 50 cm, dày 4 cm. Cho biết loại gỗ làm thớt có khối lượng 500kg/m3. Hỏi thớt đó có khối lượng bao nhiêu?
+ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB