Đề thi thử vào 10 chuyên 2023 lần 1 Toán chung trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm 2023 lần 1 môn Toán chung trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 03 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề thi thử vào 10 chuyên 2023 lần 1 Toán chung trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội

Trích dẫn Đề thi thử vào 10 chuyên 2023 lần 1 Toán chung trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội:
+ Một kho hàng nhập gạo (trong kho chưa có gạo) trong 3 ngày liên tiếp và mỗi ngày (kể từ ngày thứ hai) đều nhập một lượng gạo bằng 150% lượng gạo đã nhập vào kho trong ngày trước đó. Từ ngày thứ tư kho ngừng nhập và mỗi ngày kho lại xuất một lượng gạo bằng 1/10 lượng gạo trong kho ở ngày trước đó. Hãy tính lượng gạo kho hàng nhập ngày thứ nhất trong mỗi trường hợp sau: a) Ngày thứ ba, sau khi nhập xong thì trong kho có 380 tấn gạo. b) Số gạo đã xuất trong ngày thứ năm là 342 tấn.
+ Từ điểm M nằm ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB tới (O) (A, B là các tiếp điểm). Gọi I là giao điểm của AB với OM; E là giao điểm của đoạn thẳng MO với (O). a) Chứng minh E là tâm đường tròn nội tiếp tam giác MAB. b) Gọi I là trung điểm của MH. Đường thẳng AI cắt (O) tại điểm K (K khác A). Tính số đo góc AKH. c) Chứng minh KE là tia phân giác của góc MKH.
+ Xét các số thực a, b, c thay đổi luôn thỏa mãn 1 =