Đề thi thử vào 10 năm 2020 – 2021 môn Toán trường Ngô Quyền – Thái Nguyên

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 môn Toán trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Thái Nguyên; đề thi gồm có 01 trang với 10 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút, đề thi có lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi thử vào 10 năm 2020 – 2021 môn Toán trường Ngô Quyền – Thái Nguyên

Trích dẫn đề thi thử vào 10 năm 2020 – 2021 môn Toán trường Ngô Quyền – Thái Nguyên:
+ Cho hình vuông ABCD có cạnh là 2 cm. Đường tròn tâm O ngoại tiếp hình vuông. Tính diện tích hình tròn tâm O?

+ Cho hai đường tròn (O) và (O’) cắt nhau tại A và B. Qua A vẽ hai cát tuyến CAD và EAF (C, E thuộc (O); D, F thuộc (O’)). Đường thẳng CE cắt đường thẳng DF tại P. Chứng minh tứ giác BEPF nội tiếp.
+ Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O), gọi BD, CE là các đường cao của tam giác ABC. Chứng minh OA vuông góc DE.