Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Nam Định; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Nam Định

Trích dẫn đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Nam Định:
+ Mảnh đất hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB m 6, chiều rộng BC m 4. Người ta trồng hoa trên phần đất là nửa hình tròn đường kính AD và nửa đường tròn đường kính BC, phần còn lại của mảnh đất để trồng cỏ. Tính diện tích phần đất trồng cỏ (phần tô đậm trong hình vẽ bên, kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho O và điểm A nằm bên ngoài đường tròn. Từ A kẻ các tiếp tuyến AB AC với đường tròn O (B C là các tiếp điểm). Kẻ đường kính BD của đường tròn O.
a) Chứng minh ABOC là tứ giác nội tiếp đường tròn và BDC AOC.
b) Kẻ CK vuông góc với BD tại K. Gọi I là giao điểm của AD và CK. Chứng minh rằng I là trung điểm của CK.
+  Tìm tọa độ của tất cả các điểm thuộc parabol 2 y x 2 có tung độ bằng -8.