THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán (chung) năm học 2022 – 2023 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình (đề thi dành cho tất cả các thí sinh); kỳ thi được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 05 tháng 06 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề thi vào 10 môn Toán (chung) 2022 – 2023 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hoà Bình

Trích dẫn đề thi vào 10 môn Toán (chung) 2022 – 2023 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hoà Bình:
+ Một ô tô đi từ A và dự định đến B lúc 11 giờ trưa. Nếu xe chạy với vận tốc 40 km/h thì sẽ đến B chậm 1 giờ so với dự định. Nếu xe chạy với vận tốc 50 km/h thì sẽ đến B sớm 24 phút so với dự định. Tính độ dài quãng đường AB và thời điểm dự định xuất phát của ô tô tại A.
+ Cho đường tròn O một đường thẳng d không đi qua tâm O cắt đường tròn O tại hai điểm phân biệt M và N. Lấy điểm A tùy ý thuộc d và nằm ngoài đường tròn O AM AN. Qua A vẽ hai tiếp tuyến AB và AC của đường tròn O (B và C là các tiếp điểm). Gọi D là giao điểm của AO và BC. 1) Chứng minh rằng: Tứ giác OBAC là tứ giác nội tiếp. 2) Chứng minh rằng: 2 AB AM AN. 3) Chứng minh rằng: ADM ANO. 4) Chứng minh rằng khi A thay đổi (A thuộc d và nằm ngoài đường tròn O AM AN) thì đường thẳng BC luôn đi qua một điểm cố định.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, biết AB cm 6 AC cm 8. Tính độ dài AH, BH, CH.