THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán (chuyên Tin) năm học 2021 – 2022 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm (bản chính thức do sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình công bố); kỳ thi được diễn ra vào ngày 07 tháng 06 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề thi vào 10 môn Toán (chuyên Tin) năm 2021 – 2022 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình

Trích dẫn đề thi vào 10 môn Toán (chuyên Tin) năm 2021 – 2022 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol (P) có phương trình y = 2×2 và đường thẳng (d): y = 4x – m + 1 (với m là tham số). Tìm giá trị của m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ 1 2 x x thỏa mãn hệ thức: 2 2 1 2 1 2 x x x x 4.
+ Hai cây nến có cùng chiều dài và làm từ các chất liệu khác nhau, cây nến thứ nhất cháy hết với tốc độ đều trong 4 giờ, cây nến thứ nhất cháy hết với tốc độ đều trong 6 giờ. Hỏi nếu đốt cùng một lúc thì sau bao lâu phần còn lại của cây nến thứ hai gấp đôi phần còn lại của cây nến thứ nhất.
+ Cho đường tròn tâm O, bán kính R. Từ một điểm A ở ngoài đường tròn kẻ hai tiếp tuyến AB và AC với đường tròn (B và C là các tiếp điểm). Qua B kẻ đường thẳng song song với AO cắt đường tròn tại M (M khác B), đường thẳng AM cắt đường tròn tại N (N khác M), đường thẳng BN cắt AO tại I, AO cắt BC tại K.