Đề thi vào 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường chuyên Hùng Vương – Gia Lai

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi vào 10 môn Toán (không chuyên) năm học 2021 – 2022 trường THPT chuyên Hùng Vương – Gia Lai.

Bạn đang đọc: Đề thi vào 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường chuyên Hùng Vương – Gia Lai

Trích dẫn đề thi vào 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường chuyên Hùng Vương – Gia Lai:
+ Một hình chữ nhật có chu vi bằng 68 cm. Nếu tăng chiều rộng 6 cm và giảm chiều dài 10 cm thì được một hình vuông có cùng diện tích với hình chữ nhật ban đầu. Tìm kích thước của hình chữ nhật ban đầu.
+ Một lọ thuỷ tinh hình trụ có đường kính đáy bằng 15 cm (độ dày của thành lọ và đáy lọ không đáng kể) chứa nước. Người ta thả chìm hoàn toàn 10 viên bi dạng khối cầu có cùng đường kính bằng 4 cm vào lọ, biết nước trong lọ không tràn ra ngoài. Tính chiều cao của lượng nước dâng lên so với mực nước ban đầu (kết quả lấy đến một chữ số sau dấu phẩy).
+ Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn tâm O, hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H (E thuộc AC; F thuộc AB).
a) Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp một đường tròn.
b) Chứng minh EF vuông góc OA.