Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Hà Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên môn Toán (chuyên) năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và bảng hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Hà Nam

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Hà Nam:
+ Cho tam giác ABC AB AC có các góc nhọn nội tiếp đường tròn O R. Các đường cao AK BE CF của tam giác ABC cắt nhau tại H và cắt đường tròn O R tại các điểm lần lượt là MNP (M khác A N khác B P khác C). 1. Chứng minh EF PN. 2. Chứng minh diện tích tứ giác AEOF bằng 2 EF R 3. Tính giá trị của biểu thức AM BN CP AK BE CF 4. Gọi S và Q là chân đường vuông góc kẻ từ điểm K đến các cạnh AB AC. Đường thẳng QS cắt BC tại G, đường thẳng GA cắt đường tròn O R tại điểm J (J khác A). Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác BCQS. Chứng minh ba điểm IKJ thẳng hàng.
+ Cho đường thẳng (d) có phương trình ym xm 2 21 (với m là tham số) và điểm A(−1;2). Tìm tất cả các giá trị của m để khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng (d) đạt giá trị lớn nhất.
+ Cho ba số thực dương abc thỏa mãn 222 a b c ab bc ca 22 0. Chứng minh: 222 2 2 2 2 3 a b c c ab a b abc ab.