Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Ninh Thuận

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Ninh Thuận; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Ninh Thuận

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Ninh Thuận:
+ Bạn Hoàng làm việc tại nhà hàng nọ, bạn ấy được trả tám trăm nghìn đồng cho 40 giờ làm việc tại quán trong một tuần. Mỗi giờ làm thêm trong tuần bạn được trả bằng 150% số tiền mà mỗi giờ bạn ấy được trả trong 40 giờ đầu. Nếu trong tuần đó bạn Hoàng được trả chính trăm hai mươi nghìn đồng thì bạn ấy đã phải làm thêm bao nhiêu giờ.
+ Cho tam giác ABC có các góc ABC ACB nhọn và BAC 60. Các đường phân giác trong BE CF của tam giác ABC cắt nhau tại I.
a) Chứng minh tứ giác AEIF nội tiếp.
b) Gọi K là giao điểm thứ hai (K khác B) của đường thẳng BC với đường tròn ngoại tiếp tam giác BFI. Chứng minh rằng tam giác AFK cân tại F.
+ Tìm điều kiện của m để đường thẳng d y x m cắt P tại hai điểm phân biệt có hoành độ trái dấu.