Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tiền Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tiền Giang; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết; kỳ thi được diễn ra vào ngày 05 tháng 06 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tiền Giang

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tiền Giang:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol 2 P y 2x.
a) Vẽ đồ thị parabol (P).
b) Bằng phép tính, tìm tất cả những điểm thuộc Parabol (P) (khác gốc tọa độ O) có tung độ gấp hai lần hoành độ.
+ Quãng đường AB dài 150 km. Một xe tải khởi hành đi từ A đến B, cùng lúc đó một ô tô cũng đi trên quãng đường đó từ A đến B với vận tốc lớn hơn vận tốc xe tải 5 km/h, nên ô tô đến B sớm hơn xe tải 20 phút. Tính vận tốc xe tải.
+ Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB 2R. Lấy điểm C thuộc nửa đường tròn (O) sao cho CA CB. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng OB, đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt dây CB và tia AC lần lượt tại D và E.
a) Chứng minh rằng bốn điểm A, C, D, H cùng thuộc một đường tròn.
b) Gọi I là trung điểm DE. Chứng minh rằng IC là tiếp tuyến của nửa đường tròn (O).
c) Chứng minh rằng 2 AC AE 3R.