Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bắc Ninh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; kỳ thi được diễn ra vào thứ Ba ngày 06 tháng 06 năm 2023; đề thi có đáp án trắc nghiệm và lời giải chi tiết tự luận.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bắc Ninh

Trích dẫn Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bắc Ninh:
+ Cho đường tròn tâm O, đường kính BC. Trên đường tròn đã cho lấy điểm A cố định (A khác B, C) và lấy điểm D thay đổi trên cung nhỏ AC (D khác A, C). Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Hai đường thẳng BD và AH cắt nhau tại I. 1. Chứng minh rằng tứ giác IHCD là tứ giác nội tiếp. 2. Chứng minh rằng AB2 = BI.BD. 3. Lấy điểm M trên đoạn thẳng BC sao cho BM = AB. Chứng minh rằng tâm đường tròn ngoại tiếp △MID luôn nằm trên một đường thẳng cố định khi D thay đổi trên cung nhỏ AC.
+ Một phòng họp có 165 ghế ngồi được xếp thành các hàng, mỗi hàng có số ghế bằng nhau. Trong một buổi họp có 208 người tham dự họp, do đó ban tổ chức đã kê thêm 1 hàng ghế và mỗi hàng ghế phải xếp nhiều hơn quy định là 2 ghế mới đủ chỗ ngồi. Hỏi lúc đầu, phòng họp có bao nhiêu hàng ghế và mỗi hàng ghế có bao nhiêu ghế?
+ Cho ba đường thẳng đôi một phân biệt (d1) : y = x + 2; (d2) : y = 2x + 1; (d3) : y = (m2 + 1)x + m (với m là tham số). Giá trị của m để ba đường thẳng trên cùng đi qua một điểm là?