Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; đề thi có đáp án trắc nghiệm và lời giải chi tiết tự luận.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Phú Thọ

Trích dẫn Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Phú Thọ:
+ Từ một điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) và thỏa mãn MO = 2R, kẻ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (A, B là hai tiếp điểm). Số đo góc AMB bằng?
+ Một tổ công nhân theo kế hoạch phải sản xuất 140 sản phẩm trong thời gian nhất định, mỗi ngày sản xuất số sản phẩm như nhau. Thực tế mỗi ngày tổ công nhân làm thêm được 8 sản phẩm so với kế hoạch nên hoàn thành kế hoạch sớm hơn 2 ngày. Số sản phẩm phải sản xuất mỗi ngày theo kế hoạch của tổ công nhân là?
+ Cho đường tròn (O;R) có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Lấy điểm M trên cung nhỏ AC (M khác A và C). Gọi P, Q lần lượt là giao điểm của AB với MC và MD. a) Chứng minh rằng tứ giác OMPD nội tiếp. b) Gọi I, J lần lượt là giao điểm của MB với CA và CD. Chứng minh rằng BJ.BM = 2R2. c) Chứng minh rằng tam giác AQI vuông cân. d) Xác định vị trí điểm M để tam giác MQJ có diện tích lớn nhất.