Đề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trường THPT chuyên KHTN – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trường THPT chuyên KHTN, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (đề thi dành cho tất cả các thí sinh / đề Toán điều kiện / đề Toán chung / đề Toán vòng 1); kỳ thi được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 05 tháng 06 năm 2022; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết (đáp án và lời giải được biên soạn bởi CLB Toán Lim: Nguyễn Duy Khương – Nguyễn Hoàng Việt – Trịnh Đình Triển – Khôi Hà – Nguyễn Văn Hoàng – Nguyễn Khang).

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trường THPT chuyên KHTN – Hà Nội

Trích dẫn đề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trường THPT chuyên KHTN – Hà Nội:
+ Trên bàn có 8 hộp rỗng (trong các hộp không có viên bi nào). Người ta thực hiện các lần thêm bi vào các hộp theo quy tắc sau: mỗi lần chọn ra 4 hộp bất kỳ và bỏ vào 1 hộp 1 viên, 1 hộp 2 viên, 2 hộp còn lại 3 viên. Hỏi số lần thêm bi ít nhất có thể để nhận được số bi ở 8 hộp trên là 8 số tự nhiên liên tiếp?
+ Cho hình chữ nhật ABCD (AB
+ Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn đẳng thức: 25y2 + 354x + 60 = 36×2 + 305y + (5y − 6x)2022.