Hướng dẫn ôn tập học kỳ 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề cương hướng dẫn ôn tập kiểm tra học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; nhằm giúp các em rèn luyện để chuẩn bị cho kì thi khảo sát chất lượng cuối học kì 1 Toán 7 năm học 2021 – 2022.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn ôn tập học kỳ 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

PHẦN I – TRẮC NGHIỆM.
PHẦN II – TỰ LUẬN.
A. ĐẠI SỐ
I. LÝ THUYẾT.
1. Câu hỏi ôn tập chương I – Sách giáo khoa Đại số 7 trang 46.
2. Câu hỏi ôn tập chương II: Phát biểu định nghĩa và tính chất hai đại lượng tỉ lệ thuận, hai đại lượng tỉ lệ nghịch ? Cho ví dụ về hai đại lượng tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch?
II. TỰ LUẬN.
B. HÌNH HỌC
I. LÝ THUYẾT.
1. Tính chất và các dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song.
2. Các tính chất về mối quan hệ từ vuông góc đến song song.
3. Tiên đề Ơclit về đường thẳng song song.
4. Định lí về tổng ba góc trong một tam giác, định nghĩa góc ngoài của tam giác, định lí về tính chất góc ngoài của tam giác.
5. Phát biểu trường hợp bằng nhau của 2 tam giác c-c-c; c-g-c và hệ quả áp dụng vào tam giác vuông? Vẽ hình và ghi giả thiết, kết luận.
II. TỰ LUẬN.