Một số kỹ thuật giải bất phương trình

Tài liệu gồm 06 trang, được biên soạn bởi các tác giả: Huỳnh Nguyễn Luân Lưu và Nguyễn Thị Duy An (Trung tâm Thăng Long, thành phố Hồ Chí Minh), hướng dẫn một số kỹ thuật giải bất phương trình. Tài liệu được đăng tải trên tạp chí Toán học và Tuổi trẻ số 539 xuất bản tháng 5 năm 2022.

Bạn đang đọc: Một số kỹ thuật giải bất phương trình

Ở học kì II năm lớp 10 các em học sinh có học về bất phương trình (BPT). Đây là dạng toán đòi hỏi kỹ năng tính toán phải tốt. Hơn nữa, nếu chúng ta không nắm vững một số kỹ thuật thì khi giải ta sẽ làm cho bài toán phức tạp thêm. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các em một chuyên đề nhỏ này về cách giải một số bất phương trình.
1. Kỹ thuật đặt ẩn phụ.
2. Kỹ thuật ẩn phụ không hoàn toàn.
3. Kỹ thuật nhân lượng liên hợp có đánh giá.
4. Kỹ thuật dùng hàm số để giải.
BÀI TẬP TỰ LUYỆN.

Trả lời