Soạn Văn tự sự và miêu tả Đề 1 trang 44 ngữ văn 7 tập 1

Với bài Soạn Văn tự sự và miêu tả đề 1 trang 44 sẽ giúp các bạn học sinh lập được dàn ý và biết cách viết một bài văn hoàn chỉnh.

Bạn đang đọc: Soạn Văn tự sự và miêu tả Đề 1 trang 44 ngữ văn 7 tập 1

Soạn Văn tự sự và miêu tả Đề 1 trang 44

Soạn Văn tự sự và miêu tả Đề 1 trang 44 ngữ văn 7 tập 1

Đề 1(Soạn Văn tự sự và miêu tả đề 1). Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú (cảm động, buồn cười) em gặp ở trường (trang 44 SGK Ngữ văn 7 tập 1)

DÀN Ý

+ Mở bài: Giới thiệu về câu chuyện mà em dự định kể (đó là câu chuyện gì? Về ai hoặc về cái gì?).

+ Thân bài:

  • Kể lại hoàn cảnh xảy ra câu chuyện:

– Thời gian xảy ra?

– Địa điểm?

  • Kể lại các chi tiết về câu chuyện:

– Mở đầu như thế nào?

– Diễn biến …

– Kết thúc …

  • Câu chuyện hôm đó đã khiến chúng em… (cảm động hay buồn cười)

+ Kết bài: Suy nghĩ của em qua câu chuyện đó

Bài tham khảo (Soạn Văn tự sự và miêu tả đề 1)

Đi học về tôi thấy mẹ đang lúi húi trong bếp nấu cơm. Tôi liền chạy vào chào mẹ nhân tiện hỏi mẹ: “Mẹ ơi hôm nay con đi học về chứng kiến được một câu chuyện cảm động lắm, để con kể lại cho mẹ nghe nhé?”. Mẹ tôi gật đầu, tay vẫn không ngừng đảo thức ăn trong chảo, thấy thế tôi liền hào hứng kể ngay:

“Hôm nay lúc đi học về con đang dừng ở chỗ giao với đường tàu chờ tàu qua. Đột nhiên có một cô đi xe máy bị chết máy giữa đường ray. Cái chân chống xe còn kẹt vào khe đường tàu. Cô ấy lo lắng loay hoay mãi nhưng không tài nào dắt cái xe qua đường ray được,  trong khi tàu sắp đến. Thấy vậy có một chú ở tiệm sửa xe ven đường lao ra dùng cái búa đập gãy cái chống xe. Mọi người xung quanh ào vào giúp cô ấy bưng cái xe máy vào ven đường, vừa kịp lúc tàu đến luôn mẹ ạ”.

Tôi dừng lại thấy mẹ tôi cũng đã dừng tay đảo đồ ăn đặt tay lên ngực nói: “Thót tim quá, thật may mọi người giúp cô ấy di chuyển chiếc xe nếu không thì không biết hậu quả như thế nào?” Tôi cũng trầm ngâm “Con cũng không dám tưởng tượng điều gì sẽ sảy ra nếu chiếc xe của cô ấy vẫn kẹt ở đường ray, cảnh tàu đang lao đến và tất cả mọi người ra sức nhấc chiếc xe lên cứ như trong phim luôn mẹ ạ. Con đứng bên kia đường mà thót cả tim luôn”

Mẹ xoa đầu tôi cười hiền lành, ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt lắm con ạ, vì vậy hãy luôn làm việc tốt, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn con nhé. Câu chuyện tôi gặp trên đường về giúp tôi thấm được bài học sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn, một bài học sâu sắc và thấm đượm tình người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *