Tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm xác suất thực nghiệm

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 tài liệu tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm chuyên đề xác suất thực nghiệm, các bài toán được chọn lọc và phân loại theo các dạng toán, được sắp xếp theo độ khó từ cơ bản đến nâng cao, có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, giúp các em tham khảo khi học chương trình Toán 6.

Bạn đang đọc: Tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm xác suất thực nghiệm

A. TÓM TẮT LÝ THUYẾT
1. Khả năng xảy ra của một sự kiện.
Để nói về khả năng xảy ra của một sự kiện, ta dùng một con số có giá trị từ 0 đến 1.
Một sự kiện không xảy ra, có khả năng xảy ra bằng 0.
Một sự kiện chắc chắn xảy ra, có khả năng xảy ra bằng 1.
2. Xác suất thực nghiệm.
Thực hiện lặp đi lặp lại một hoạt động nào đó n lần. Gọi n A là số lần sự kiện A xảy ra trong n lần đó.
Tỉ số n A n được gọi là xác suất thực nghiệm của sự kiện A sau n hoạt động vừa thực hiện.
B. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM