Tuyển tập bất đẳng thức – Diễn đàn Mathscope

Tuyển tập bất đẳng thức – Diễn đàn Mathscope

Tài liệu gồm 211 trang hướng dẫn giải các bài toán bất đẳng thức hay và khó, các bài toán trong tài liệu đều được giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Tuyển tập bất đẳng thức – Diễn đàn Mathscope

Biển vẫn mãi nhấp nhô với những con sóng dạt vào bờ, thuyền vẫn mãi lênh đênh theo từng con sóng đi vào đại dương, và trong đất liền cuộc sống vẫn có nhiều bất cập còn đang xảy ra …. tất cả những điều đó đều là các bất đẳng thức trong phạm trù đặc thù của từng lĩnh vực. Trong toán học cũng vậy nói đến bất đẳng thức là chúng ta nói đến một lớp bài toán khó mà ẩn chứa bên trong có nhiều lời giải đẹp lạ kì làm say đắm biết bao nhiêu người.

Trong thời đại công nghệ thông tin với việc kết nối internet bạn có thể giao lưu học hỏi được rất nhiều về các phương pháp làm bài bất đẳng thức, hoặc học hỏi với nhiều cuốn sách về bất đẳng thức đang bày bán trên thị trường nhưng để có một cuốn sách bất đẳng thức hay với sự hội tụ tinh hoa kiến thức của nhiều người thì điều đó chính là điểm mạnh của cuốn sách bất đẳng thức mà các bạn đang cầm trên tay. Tuyển Tập Bất Đẳng Thức với khoảng bốn trăm bài toán bất đẳng thức chọn lọc được gửi tới từ các bạn trẻ, các thầy cô giáo yêu toán trên mọi miền của tổ quốc, ở đó bao gồm các bài toán bất đẳng thức mới sáng tạo, các bài toán bất đẳng thức khó, các bài toán bất đẳng thức hay và thú vị mà các bạn trẻ muốn chia sẻ với mọi người. Điều đó tạo nên sự hấp dẫn, tính cập nhật và thời đại của cuốn sách này.

Bạn đọc hãy nhâm nhi với những lời giải hay, những ý tưởng độc đáo, những sáng kiến lạ kì trong cách giải từng bài toán để từ đó rút kinh nghiệm học tập cho mình, giúp cho bạn thêm yêu, thêm tin vào việc giải nhiều bài toán bất đẳng thức.

Nội dung tài liệu:
Phần 1. Các bất đẳng thức kinh điển
1. Bất đẳng thức giữa trung bình cộng và trung bình nhân (AM – GM)
2. Bất đẳng thức giữa trung bình cộng và trung bình điều hoà (AM – HM)
3. Bất đẳng thức Cauchy – Schwarz
4. Bất đẳng thức Holder
5. Bất đẳng thức Chebyshev
6. Bất đẳng thức Minkowski
7. Bất đẳng thức Schur
8. Bất đẳng thức Vornicu – Schur
9. Bất đẳng thức Bernoulli
10. Ba tiêu chuẩn SOS thường gặp
Phần 2. Một số đánh giá quen thuộc 
Phần 3. Tuyển tập bất đẳng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *