201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán có đáp án chi tiết

Tài liệu gồm 202 trang, tuyển tập 201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán có đáp án và lời giải chi tiết; các câu hỏi được trích dẫn từ các đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán của các trường THPT và các sở GD&ĐT trên toàn quốc.

Trích dẫn tài liệu 201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán có đáp án chi tiết:
+ Có bao nhiêu số thực m để đường thẳng y x m cắt đồ thị hàm số 1 3 2 2 3 2 3 3 y x m x m x m tại ba điểm phân biệt A m B C 0 sao cho đường thẳng OA là phân giác của góc BOC.
+ Có bao nhiêu số nguyên a 200 200 để phương trình ln 1 ln 1 x x a e e x x a có nghiệm thực duy nhất.
+ Ở loài Ong, Ong đực chỉ có mẹ, còn Ong cái có cả bố và mẹ. Hỏi một con Ong đực có tổ tiên ở đời thứ n tuân theo quy luật dãy số nào trong các dãy số sau?
+ Nhân một ngày Thứ năm đẹp trời nhà Vua đến thăm phủ Hoài Đức và dự lễ hội săn bắn. Trường bắn được xây dựng đặc biệt có dạng một tam giác vuông tại A và AB km 1 như hình vẽ. Con mồi chạy trên cạnh huyền theo hướng từ B đến C. Nhà Vua đứng ở vị trí đỉnh A của tam giác vuông và giương cung bắn. Mũi tên trúng con mồi tại điểm M. Tại đó, người hầu xác định được tích vô hướng giữa chiều mũi tên và hướng chạy con mồi thỏa mãn 7 4 AM BC và 3 4 AM BC.
+ Cho hàm số y f x có đạo hàm trên và đồ thị C. Tiếp tuyến của đồ thị C tại điểm 2 m có phương trình là y x 4 6. Tiếp tuyến của các đồ thị hàm số y f f x và 2 y f x 3 10 tại điểm có hoành độ bằng 2 có phương trình lần lượt là y b ax và y cx d. Tính giá trị của biểu thức ac S bd có bao nhiêu chữ số?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *