Đề chọn ĐT HSG tỉnh Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Triệu Sơn – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn đội dự tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; kỳ thi được diễn ra vào ngày 17 tháng 03 năm 2023; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề chọn ĐT HSG tỉnh Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Triệu Sơn – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề chọn ĐT HSG tỉnh Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Triệu Sơn – Thanh Hóa:
+ Cho a, b là các số tự nhiên lớn hơn 2 và p là số tự nhiên thỏa mãn 2 2 1 1 1 p a b. Chứng minh rằng p là hợp số.
+ Cho đoạn thẳng AB = 2a. Gọi O là trung điểm của AB. Dựng các tia Ax, By về cùng một phía của AB sao cho Ax, By lần lượt vuông góc với AB. Trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho 0 COD 90. a. Chứng minh 2 AC BD a và CD AC BD. b. Kẻ OM vuông góc với CD tại M, gọi N là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rằng MN // AC.
+ Cho hình thang ABCD có đáy lớn là CD. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Một đường thẳng cắt các đoạn AD, OD, OC, BC lần lượt tại M, N, P, Q sao cho MN = NP = PQ. Chứng minh rằng CD = 2AB.