Đề thi HSG huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Giang – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; đề thi hình thức tự luận với 05 bài toán, thời gian làm bài 120 phút, đề bài gồm 01 trang; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi HSG huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Giang – Hải Dương

Trích dẫn Đề thi HSG huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Giang – Hải Dương:
+ Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x5 + x3 + x. Cho đa thức 432 Px x x x b ax và 2 Qx x x 2. Tìm a và b để đa thức P(x) chia hết cho đa thức Q(x).
+ Cho biểu thức: 3 22 2 x x B. Tìm x để biểu thức B xác định rồi rút gọn biểu thức. Chứng tỏ rằng với mọi số nguyên a, b thì 3 3 M a b ab chia hết cho 6.
+ Cho tam giác ABC nhọn, ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H 1) Chứng minh: Tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC 2) Gọi K là giao điểm của AD và EF. Chứng minh: H là giao điểm ba đường phân giác trong tam giác DEF và HK.AD = AK.DH 3) Giả sử SAEF = SBFD = SCDE. Chứng minh tam giác ABC đều.