Cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn nhất, bạn đã biết?

Trong thời đại công nghệ 4.0, làm việc tại nhà đã trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, để đạt hiệu suất cao và tạo môi trường thoải mái nhất, việc bố trí bàn làm việc tại nhà đóng vai trò rất quan trọng. Từ việc chọn đúng vị trí, sắp xếp đồ đạc đến việc tối ưu ánh sáng và không gian, bài viết này sẽ cung cấp những gợi ý giúp bạn tạo ra một nơi làm việc tại nhà chuẩn nhất, khám phá ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn nhất, bạn đã biết?

1. Đôi nét về bàn làm việc tại nhà

Bàn làm việc tại nhà là một công cụ hữu ích hỗ trợ con người thực hiện công việc ngay tại tư gia. Thường được sử dụng vào buổi tối, thời gian rảnh rỗi hoặc bởi những người làm việc tự do. Không gian cho bàn làm việc tại nhà thường có giới hạn, đa phần chỉ là một góc nhỏ trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc của gia đình.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn nhất, bạn đã biết?

Bàn làm việc tại nhà có những đặc điểm khác biệt so với bàn làm việc văn phòng. Nó có kích thước nhỏ gọn hơn, không đòi hỏi quá nhiều và phụ thuộc vào sở thích cá nhân hơn là phải tuân thủ các quy định công ty. Việc lựa chọn một bàn làm việc tốt, thoải mái và phù hợp là rất quan trọng để tạo ra không gian, tâm trạng tốt để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và đạt được thu nhập cao trong tương lai.

2. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn nhất

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn bố trí bàn làm việc chuẩn chính nhất, hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

2.1. Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa phòng ngủ

Để tạo điều kiện tập trung làm việc tốt hơn và tuân thủ nguyên tắc phong thủy, bạn nên tránh đặt bàn làm việc tại nhà đối diện với cửa phòng ngủ. Cửa phòng ngủ thường là nơi di chuyển và ra vào thường xuyên, việc đặt bàn làm việc hướng ra vị trí này có thể gây khó khăn trong việc tập trung làm việc và dễ bị phân tâm bởi các hoạt động khác.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà chuẩn nhất, bạn đã biết?

Hơn nữa, việc đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến bạn tiếp xúc với nhiều luồng khí phức tạp, gây trở ngại cho công việc. Đối với việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, tốt nhất là chọn một góc yên tĩnh để dễ dàng tập trung, nếu có không gian riêng thì tránh hướng trực tiếp ra cửa.

Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện với giường ngủ. Đây là một nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

2.2. Không nên đặt bàn làm việc tựa lưng vào cửa sổ

Nếu có thể, hãy đặt bàn làm việc của bạn hướng ra cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Khi làm việc hòa hợp với thiên nhiên, bạn sẽ được kích thích sự sáng tạo. Ánh sáng ấm áp từ mặt trời cũng mang lại sự bảo vệ và tác động tích cực cho tinh thần. Tuy nhiên, tránh đặt bàn làm việc tựa lưng vào cửa sổ, vì điều này có thể tạo ra cảm giác không an toàn và làm giảm chất lượng công việc, ảnh hưởng đến uy tín và thu nhập của bạn.

2.3. Tránh đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có xà ngang

Xà ngang là một yếu tố cần tránh khi bố trí bàn làm việc, cũng như giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn làm việc hoặc giường ngủ dưới xà ngang có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự sáng tạo và khó tiến bộ trong công việc.

2.4. Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nếu bàn làm việc của bạn đối diện với nhà vệ sinh, việc nhìn thấy nó liên tục có thể làm giảm tập trung và khả năng tạo ra ý tưởng sáng tạo cho công việc. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ được cho là chứa nhiều tạp khí và khí xấu, gây mất đi sự minh mẫn và thông tuệ trong công việc.

2.5. Nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ở vị trí có ánh sáng tốt

Nếu bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, hãy chọn vị trí có ánh sáng tốt. Ánh sáng tự nhiên làm tăng sự tươi mới và năng lượng trong không gian làm việc. Đặt bàn làm việc gần cửa sổ hoặc trong khu vực có ánh sáng tốt sẽ giúp cải thiện tâm trạng và hiệu suất làm việc của bạn.

2.6. Tạo không gian làm việc riêng biệt

Trong trường hợp không có phòng riêng để đặt bàn làm việc, hãy tạo ra một không gian làm việc riêng biệt trong phòng ngủ. Sử dụng màn chắn hoặc vật liệu phân chia để tạo ra một không gian riêng biệt và tách biệt cho việc làm việc. Điều này giúp bạn tập trung hơn và ngăn chặn sự phân tâm từ các yếu tố khác trong phòng ngủ.

2.7. Giữ không gian làm việc sạch sẽ và gọn gàng

Duy trì không gian làm việc sạch sẽ và gọn gàng là rất quan trọng để tạo môi trường làm việc hiệu quả. Hãy đảm bảo có đủ không gian để sắp xếp tài liệu, đồ đạc và thiết bị cần thiết. Sử dụng hộp đựng, kệ sách và ngăn kéo để tổ chức các vật phẩm và giữ cho bàn làm việc gọn gàng.

2.8. Sắp xếp cây xanh và vật trang trí

Thêm cây xanh và vật trang trí vào không gian làm việc của bạn có thể tạo ra một không gian thú vị và thoải mái. Cây xanh có thể làm tươi mới không khí và tạo ra một môi trường làm việc thư thái. Vật trang trí như tranh ảnh, đèn bàn hoặc những đồ trang trí nhỏ khác cũng có thể làm cho không gian làm việc trở nên thu hút và độc đáo.

Tuy nhiên, hãy chú ý không làm cho không gian làm việc quá chật chội hoặc quá nhiều vật trang trí. Đảm bảo có đủ không gian trống để làm việc mà không cảm thấy bí bách.

Có thể thấy rằng, việc bố trí bàn làm việc tại nhà là rất quan trọng và cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy, từ đó tạo một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo và tập trung. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình, chuyên nghiệp nhất bạn nhé!

Thùy Duyên

Trả lời