Đề cuối học kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Trần Đại Nghĩa – TP HCM

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận mã đề 000.

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Trần Đại Nghĩa – TP HCM:
+ Mệnh đề nào sau đây là phủ định của mệnh đề: “Mọi động vật đều di chuyển”. A. Mọi động vật đều không di chuyển. B. Mọi động vật đều đứng yên. C. Có ít nhất một động vật không di chuyển. D. Có ít nhất một động vật di chuyển.
+ Một ô tô muốn đi từ địa điểm A đến địa điểm B, nhưng giữa A và B là một ngọn núi cao nên ô tô phải đi thành 2 đoạn từ A đến C và từ C đến B. Tam giác ABC (tham khảo hình vẽ) có AB 15km BC 20km và 0 ACB 120. Nếu người ta đào một đường xuyên núi chạy thẳng từ A đến B thì ô tô chạy trên con đường mới này tiết kiệm được số tiền gần nhất là bao nhiêu? Biết trung bình cứ chạy 1km, ô tô tiêu thụ hết 0,3 lít xăng. Giá thành xăng hiện nay là 25000 đồng một lít xăng.
+ Trong tuần lễ áp dụng chương trình khuyến mãi Black Friday, một cửa hàng luôn có số sản phẩm bán ra của ngày sau hơn ngày trước khoảng 10%. Nhưng trong bảng thống kê sau của 6 ngày áp dụng chương trình khuyến mãi, có một ngày bị nhập sai số sản phẩm được bán ra. Ngày đó là ngày nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *