Đề cuối học kì 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Ngô Quyền – BR VT

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Ngô Quyền – BR VT:
+ Muốn đo chiều cao của tháp chàm Por Klong Garai ở Ninh Thuận người ta lấy hai điểm A và B trên mặt đất có AB 12 m cùng thẳng hàng với chân C của tháp để đặt hai giác kế. Chân của giác kế có chiều cao h 1 3m. Gọi D là đỉnh tháp và hai điểm A1, B1 cùng thẳng hàng với C1 thuộc chiều cao CD của tháp. Người ta đo được 1 1 DAC 49 và 1 1 DB C 35 (hình vẽ minh họa). Tính chiều cao CD của tháp (làm tròn đến số thập phân thứ hai).
+ Một đội công nhân cần mắc dây điện lên hai cột điện nằm trên hai đỉnh núi. Để tiết kiệm sức lực, họ muốn xác định khoảng cách giữa hai cột điện để mang lượng dây điện cho phù hợp. Một người đã nghĩ ra cách làm như sau: gọi 2 đầu cột điện là hai điểm A, B; lấy trên mặt đất hai điểm C, D sao cho khoảng cách giữa hai điểm C, D đo được và từ cả C lẫn D đều nhìn thấy 3 điểm còn lại đồng thời các điểm đó cùng nằm trên một mặt phẳng. Sử dụng thước dây và giác kế, người đó đã đo được các số liệu như sau: CD = 50, ACB = 100, BCD = 15, ADC = 57, ADB = 103 (tham khảo hình minh họa). Hãy tính gần đúng khoảng cách giữa hai cột điện (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
+ Một xưởng sản xuất có hai máy I và máy II. Xưởng sản xuất loại sản phẩm loại A và loại B. Mỗi sản phẩm loại A bán lãi 500 nghìn đồng, mỗi sản phẩm loại B bán lãi 400 nghìn đồng. Để sản xuất được một sản phẩm loại A thì máy I phải làm việc trong 3 giờ, máy II phải làm việc trong 1 giờ. Để sản xuất được một sản phẩm loại B thì máy I phải làm việc trong 2 giờ, máy II phải làm việc trong 6 giờ. Một máy không thể làm được đồng thời hai sản phẩm. Biết rằng trong một tháng máy I không thể làm việc quá 180 giờ và máy II không thể làm việc quá 220 giờ. Số tiền lãi lớn nhất trong một tháng của xưởng là?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *