Đề cuối kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Ngọc Tảo – Hà Nội

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Ngọc Tảo, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và thang điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Ngọc Tảo – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Ngọc Tảo – Hà Nội:
+ Bạn Quân làm một bài thi giữa kỳ 1 môn Toán. Đề gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và 4 câu hỏi tự luận. Khi làm đúng mỗi câu trắc nghiệm được 0,2 điểm, làm đúng mỗi câu tự luận được 1 điểm. Giả sử bạn Quân làm đúng x câu trắc nghiệm, y câu tự luận. Viết bất phương trình bậc nhất 2 ẩn x, y để bảo đảm bạn Quân được ít nhất 9 điểm?
+ Bạn Minh muốn đo khoảng cách từ vị trí A bên bờ sông đến một vị trí C ở bãi đất giữa sông. Minh bèn chọn một vị trí B thích hợp bên bờ sông và thực hiện các phép đo đạc được kết quả như sau: AB m 100 A 45 và B 70 (tham khảo hình bên). Khoảng cách AC (làm tròn kết quả đến hàng đơn vị) bằng?
+ Xét mặt phẳng tọa độ Oth, trong đó trục Ot biểu thị thời gian (tính bằng giây) và trục Oh biểu thị độ cao h (tính bằng mét). Một quả bóng được đá lên từ điểm A(0;3) và chuyển động theo quỹ đạo là một cung parabol. Quả bóng đạt độ cao 8m sau 1 giây và đạt độ cao 6m sau 2 giây. Trong khoảng thời gian nào dưới đây, độ cao của quả bóng ở giữa khoảng 5m và 7m (làm tròn đến hàng phần nghìn giây).

Trả lời