Đề cuối kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Trãi – Khánh Hòa

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Khánh Hòa; đề thi có đáp án và thang điểm.

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Trãi – Khánh Hòa:
+ Khi một quả bóng được đá lên, nó sẽ đạt độ cao nào đó rồi rơi xuống đất. Biết rằng quỹ đạo của quả bóng là một cung parabol 2 h at bt c trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oth được minh họa như hình vẽ phía dưới, trong đó t là thời gian (tính bằng giây) kể từ khi quả bóng được đá lên; h là độ cao (tính bằng mét) của quả bóng. Giả thiết rằng quả bóng được đá lên từ độ cao 1,2 mét. Sau đó 1 giây, nó đạt độ cao 8,5 mét và 2 giây sau khi đá lên, nó ở độ cao 6 mét. Hỏi sau khi đá bao nhiêu giây thì quả bóng chạm đất lần đầu tiên?
+ Cho hàm số 2 yx x 2 2, hãy chọn khẳng định đúng? A. Hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2, giá trị nhỏ nhất của hàm số bằng -1. B. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2, giá trị lớn nhất của hàm số bằng 1. C. Hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2, giá trị nhỏ nhất của hàm số bằng 1. D. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2, giá trị nhỏ nhất của hàm số bằng 1.
+ Cho hàm số bậc hai 2 y ax bx c có đồ thị P. Cho biết P cắt trục tung tại điểm A có tung độ bằng 4 và tiếp xúc với trục hoành tại điểm B có hoành độ âm sao cho tam giác OAB (O là gốc tọa độ) có diện tích bằng 12. Tính tổng S abc.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *