Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang; đề thi được biên soạn phù hợp với chương trình SGK Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống; đề thi có đáp án mã đề 127 226 328 429.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang:
+ Một phi công dự định lái máy bay về hướng đông. Nhưng bởi vì gió thổi từ hướng bắc xuống nam, nên nếu bay theo dự định ban đầu sẽ bị lệch khỏi điểm đến về phía nam. Do đó phi công phải bay lệch một góc so với dự kiến ban đầu (xem hình vẽ). Biết vận tốc của máy bay 400km/h và của gió là 80km/h. Phi công phải bay về hướng nào để đến đúng điểm đã dự kiến.
+ Hàng ngày đi học bạn Chăm được gia đình cho một số tiền để ăn sáng và tiêu xài cá nhân. Bạn Chăm dự định tiết kiệm tiền để mua máy tính Casio Fx-880BTG thế hệ mới nên bạn quyết định trong mỗi tuần sẽ giữ lại một số tờ 10 nghìn hoặc 20 nghìn đồng. Sau tám tháng tiết kiệm Chăm có được chín trăm bảy mươi nghìn đồng. Nhưng đợt đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, Chăm quyết định chọn ra x tờ 20 nghìn và y tờ 10 nghìn để quyên góp. Hỏi cặp số x, y bạn Chăm chọn phải thỏa mãn hệ bất phương trình nào dưới đây?
+ Biết lớp 10X có 39 bạn sử dụng mạng xã hội F, 27 bạn sử dụng mạng Z và có 21 bạn sử dụng cả hai. Theo như điều tra của bạn Khánh lớp trưởng và bạn Hoàng lớp phó thì được biết bạn Lan, Hồng và Hùng vì nhà có hoàn cảnh khó khăn nên chưa từng sử dụng điện thoại thông minh, nên không có tài khoản mạng xã hội nào. Hỏi lớp 10X có bao nhiêu học sinh?

Trả lời