Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT DTNT Ninh Bình

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh Ninh Bình; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT DTNT Ninh Bình:
+ Cho mệnh đề: “Nếu tam giác có hai góc bằng 60o thì tam giác đó là tam giác đều”. Mệnh đề đảo của mệnh đề trên là: A. Nếu tam giác có hai góc bằng 60o thì tam giác đó không là tam giác đều. B. Nếu một tam giác là tam giác đều thì tam giác đó có hai góc bằng nhau. C. Tam giác là tam giác đều nếu và chỉ nếu tam giác đó có hai góc bằng 60o. D. Nếu tam giác là tam giác đều thì tam giác đó có hai góc bằng 60o.
+ Để kéo dây điện từ cột điện vào nhà phải qua một cái ao, anh Nam không thể đo độ dài dây điện cần mua trực tiếp được nên đã làm như sau: Lấy một điểm B như trong hình, người ta đo được độ dài từ B đến A (nhà) là 15m, từ B đến C (cột điện) là 18m và 120° ABC. Hãy tính độ dài dây điện nối từ nhà ra đến cột điện.
+ Trên biển, tàu B ở vị trí cách tàu A 53 km về hướng 0 N E 34. Sau đó, tàu B chuyển động thẳng đều với vận tốc có độ lớn 30km/h về hướng đông và tàu A chuyển động thẳng đều với vận tốc có độ lớn 50km/h để đuổi kịp tàu B. Hỏi tàu A cần phải chuyển động theo hướng nào và sau bao lâu tàu A đuổi kịp tàu B?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *