Đề giữa kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai; đề thi hình thức trắc nghiệm với 50 câu, thời gian làm bài 90 phút; kỳ thi được diễn ra vào thứ Sáu ngày 24 tháng 03 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề giữa kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai

Trích dẫn Đề giữa kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai:
+ Một cửa hàng nhập sách với giá 30 nghìn đồng / quyển và bán ra với giá 50 nghìn đồng / quyển. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm hoạt động, cửa hàng này triển khai chương trình khuyến mãi như sau: Nếu mua nhiều hơn 15 quyển sách thì từ quyển thứ 16 trở đi, cứ mua thêm một quyển thì giá sách sẽ giảm thêm 5% cho tất cả các quyển sách sau quyển thứ 15. Chẳng hạn: nếu mua 16 quyển sách thì được giảm giá 5% cho quyển sau cùng, nếu mua 17 quyển sách thì được giảm giá 10% cho hai quyển sau cùng, nếu mua 18 quyển sách thì được giảm giá 15% cho ba quyển sau cùng. a) Biết rằng một khách hàng đã phải thanh toán 1 triệu đồng khi mua sách ở cửa hàng trong thời gian chương trình khuyến mãi. Hỏi khách hàng đó đã mua bao nhiêu quyển sách? b) Để không bị lỗ thì cửa hàng cần quy định trong chương trình khuyến mãi này mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa bao nhiêu quyển sách?
+ Tổ 1 của lớp 10A có 6 học sinh trong đó có bạn Nam. Lớp trưởng cần lập một danh sách phân công trực nhật trong đó mỗi thành viên của tổ 1 trực nhật đúng một ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ bảy). Có bao nhiêu cách lập danh sách sao cho bạn Nam không trực vào ngày thứ bảy?
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(4;−2), B(−2;−4) và đường thẳng d có phương trình tham số x = −4 + 3t và y = 2 + t. a) Viết phương trình tổng quát của đường thẳng AB. b) Gọi C là điểm thuộc đường thẳng d sao cho ∆ABC cân tại C. Tính diện tích của ∆ABC.

Trả lời