Đề khảo sát lần 2 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Bố Hạ – Bắc Giang

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề khảo sát chất lượng lần 2 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang (mã đề 101).

Đề thi được biên soạn theo định dạng trắc nghiệm mới nhất, với nội dung gồm 03 phần:
+ Phần I. Câu hỏi trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn.
+ Phần II. Câu hỏi trắc nghiệm đúng – sai.
+ Phần III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn.

Trích dẫn Đề khảo sát lần 2 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Bố Hạ – Bắc Giang:
+ Giám đốc của một nhà hát A nghiên cứu việc xác định giá vé xem các chương trình biểu diễn trong nhà hát. Theo những cuốn sổ ghi chép của mình, Ông xác định rằng nếu giá vé vào cửa là 20 USD /người thì trung bình có 1000 người đến xem. Nhưng nếu cứ tăng hoặc giảm tiền vé thêm 1 USD/người thì lượng khách đến xem sẽ giảm hoặc tăng tương ứng là 100 khách hàng. Biết rằng, trung bình mỗi khách hàng dành 2 USD cho việc uống nước trong nhà hát. Hãy cho biết Giám đốc bán giá vé vào cửa là bao nhiêu để doanh thu lớn nhất.
+ Bác Năm dự định trồng khoai lang và khoai mì trên mảnh đất có diện tích 8 ha. Nếu trồng 1 ha khoai lang thì cần 10 ngày công và thu được 20 triệu đồng. Nếu trồng 1 ha khoai mì thì cần 15 ngày công và thu được 25 triệu đồng. Biết rằng, bác Năm chỉ có thể sử dụng được không quá 90 ngày công cho việc trồng khoai lang và khoai mì. Khi Bác Năm thu được nhiều tiền nhất thì số ha khoai mì mà bác đã trồng là bao nhiêu?
+ Lúc 7 giờ sáng, một tàu cao tốc xuất phát từ vị trí A tại thành phố Rạch Giá đến vị trí B thuộc đảo Hòn Sơn. Tại B, tàu thực hiện dừng đón, trả khách trong 20 phút. Ngay sau đó, tàu tiếp tục di chuyển đến điểm C thuộc Cảng Bãi Vòng (Phú Quốc). Biết rằng tốc độ trung bình của tàu trên đoạn AB là 45 km/h, trên đoạn BC là 50 km/h và AC = 120 km, BAC = 30, BCA = 20 (tham khảo hình vẽ). Hỏi tàu đến vị trí C lúc mấy giờ?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *