Đề ôn tập giữa kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường Nguyễn Khuyến – Bình Dương

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 50% trắc nghiệm + 50% tự luận (theo điểm số), thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề), đề kiểm tra có đáp án và hướng dẫn giải.

Trích dẫn Đề ôn tập giữa kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường Nguyễn Khuyến – Bình Dương:
+ Nhà bạn Bình có gác lửng cao so với nền nhà là 3m. Ba của bạn Bình cần đặt một chiếc thang đi lên gác, biết khi đặt thang phải để thang tạo được với mặt đất một góc 70◦ thì đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Với kiến thức đã học, Bình hãy giúp Ba tính chiều dài thang là bao nhiêu mét để sử dụng (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Trong các câu sau, câu nào là mệnh đề? A. Bạn học trường nào?. B. Ăn cơm đi. C. Không được làm việc riêng trong giờ học. D. Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới.
+ Cho tam giác ABC có a, b, c là các cạnh của tam giác; ha là đường cao kẻ từ A; R, r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp tam giác; p là nửa chu vi tam giác. Trong các công thức tính diện tích đã cho dưới đây, có bao nhiêu công thức đúng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *