Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

Thay vì để sàn nhà trống trơn, buồn tẻ, bạn có thể nhuộm màu, vẽ họa tiết, trải thảm… để tạo cảm giác thích thú mỗi khi bước chân vào.

Bạn cảm thấy chán ghét phòng ngủ của mình? Hãy thay bộ chăn ga gối mới.

Bạn cảm thấy chán ghét những bức tường xung quanh? Hãy thử sơn một màu sắc mới lạ.

Bạn cảm thấy chán ghét sàn nhà của mình? Hãy khoan… vì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác biệt.

Trong khi rất khó để tìm được giải pháp thay đổi/sửa chữa nhanh chóng khi đề cập đến sàn nhà (và giải pháp lâu dài là thay thế toàn bộ có thể rất tốn kém), bạn hoàn toàn có thể tin tưởng áp dụng những giải pháp ở mức độ trung bình. Và tuyển tập ý tưởng sáng tạo sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều này!

1. Nhuộm đen sàn nhà: Gợi ý này đặc biệt đúng nếu bạn đang sở hữu sàn nhà làm bằng gỗ cứng đã cũ kỹ và bị hư hại. Có thể sử dụng màu nhuộm tối nhưng có độ bóng cao.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà
2. Sơn màu sắc yêu thích: Đúng vậy, sơn không còn là lựa chọn chỉ dành riêng cho tường nhà, trần nhà và đồ nội thất nữa. Mặc dù vậy, sàn nhà cũng giống với các khu vực trên, bạn chỉ nên sơn lớp màu vừa phải, đủ để làm đẹp nhưng vẫn duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

3. Thêm họa tiết màu sắc: Không quan trọng đó là sự kết hợp chặt chẽ của họa tiết hình học hoặc sử dụng stencil theo các dạng thức tự do ra sao, bạn chỉ cần nghĩ bản thân sàn nhà chính là một tờ giấy trắng và tha hồ vẽ vời, làm đẹp nó mà thôi.

(*) Stencil được biết đến như 1 trong những nhánh của Grafitty. Với stencil, hình được vẽ trên một tờ giấy hoặc bìa cứng to để tạo hình bóng đen, tiếp theo hình bóng đen được cắt rời để tạo thành khuôn và sau đó áp lên vị trí mong muốn và xịt sơn lên tạo thành hình.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

4. Thêm họa tiết kẻ sọc đậm nét: Đây là một xu hướng cổ điển nhưng đủ sức mạnh để thực hiện và hiệu quả trong hầu hết các căn phòng của ngôi nhà, từ tiền sảnh cho tới nhà bếp.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

5. Phủ bóng sàn nhà: Thực tế, chỉ cần nhuộm lại sàn gỗ cứng với một gam màu hơi tối hơn cũng có thể biến đổi hoàn toàn một căn phòng. Vì thế, nếu bạn muốn làm căn phòng trông sáng hơn và rộng rãi hơn, hãy thử phủ bóng sàn nhà để tăng khả năng phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

6. “Cứu chữa” tạm thời: Trường hợp bề mặt sàn gỗ bị tổn thương quá nặng nề và chỉ có cách lột bỏ bề mặt đấy thì bạn cũng đừng quá vội vàng. Bạn có thể tìm đến giải pháp tạm thời như che phủ bề mặt sàn bằng một loại vật liệu thích hợp để kéo dài thời gian sử dụng khi chưa đủ khả năng tài chính để thay sàn nhà mới.
Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

7. Trải thảm, có thể chồng 1, 2 hoặc 3 lớp thảm lên nhau: Nếu bản thân sàn nhà không đẹp, không hấp dẫn, cố gắng hướng sự chú ý đến thứ gì đó có tính thẩm mỹ cao hơn, chẳng hạn như một tấm thảm trải sàn với màu sắc và họa tiết ấn tượng.

Những bước đơn giản làm mới sàn nhà

8. Cuối cùng: Đừng bao giờ ngần ngại kết hợp nhiều ý tưởng khác nhau để tạo nên một tổng thể gắn kết, hài hòa và lôi cuốn. Một chút sơn và một vài họa tiết thời trang có thể “lột xác” sàn nhà xấu xí trở nên tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *