Tuyển tập 10 đề thi trắc nghiệm chất lượng giữa học kỳ II môn Toán 10

Tài liệu gồm 47 trang được biên soạn bởi thầy Lương Tuấn Đức (Giang Sơn), tuyển tập 10 đề thi trắc nghiệm chất lượng giữa học kỳ II môn Toán 10, giúp học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi khảo sát chất lượng giữa HK2 Toán 10.

Toàn bộ các đề đều ở dạng trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn tài liệu tuyển tập 10 đề thi trắc nghiệm chất lượng giữa học kỳ II môn Toán 10:
+ Một người ngồi trên tàu hỏa đi từ ga A đến ga B. Khi tàu đỗ ở ga A, qua ống nhòm người đó nhìn thấy một tháp C. Hướng nhìn từ người đó đến tháp tạo với hướng đi tàu một góc 60 độ. Khi tàu đỗ ở ga B, người đó nhìn lại vẫn thấy tháp C, hướng nhìn từ người đó đến tháp tại B ngược với hướng đi của tàu một góc 45 độ. Biết rằng đoạn đường tàu nối thẳng ga A với ga B dài 8km. Hỏi khoảng cách từ ga A đến tháp C là bao nhiêu?
[ads] + Mỗi lon bia Sài Gòn có dạng hình trụ và có thể tích 330ml. Hãng bia muốn nhờ thiết kế vỏ lon bia sao cho lượng nhôm nguyên liệu bỏ ra là ít nhất. Nếu em là nhà thiết kế thì em sẽ thiết kế vỏ lon bia có bán kính đáy và chiều cao lần lượt là bao nhiêu để thỏa mãn yêu cầu của hãng (làm tròn tới 1 chữ số số sau dấu phẩy).
+ Cho điểm A(1;1), tồn tại điểm B thuộc đường thẳng d: 2x + 3y + 4 = 0 sao cho đường thẳng d và đường thẳng AB hợp với nhau một góc 45 độ. Biết điiểm B có tung độ âm, hoành độ điểm B gần nhất giá trị nào sau đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *