9 đề thi đánh giá năng lực môn Toán

Kỳ thi đánh giá năng lực (viết tắt ĐGNL) là kỳ thi do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tuyển sinh vào các trường Đại học trong hệ thống Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm học 2019 – 2020, có thêm nhiều trường Đại học và Cao đẳng ngoài hệ thống Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh.

Nhằm giúp các em ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi này, TOANMATH.com giới thiệu đến các em tài liệu tuyển chọn 9 đề thi đánh giá năng lực môn Toán, tài liệu gồm có 45 trang được biên soạn bởi thầy Nguyễn Hoàng Việt. Cấu trúc đề thi gồm các phần: Toán thuần túy THPT, logic và xử lý số liệu.

Trích dẫn tài liệu 9 đề thi đánh giá năng lực môn Toán:
+ Câu 51 đến câu 54 Biểu đồ cột dưới đây mô tả doanh số và lợi nhuận của công ty A trong khoảng thời gian từ năm 1985 đến năm 1990. Doanh số bán hàng và lợi nhuận của công ty A (tỷ đồng). Nếu lợi nhuận của công ty A nhỏ hơn hoặc bằng 10% doanh số bán hàng trong năm đó thì nhà đầu tư sẽ cắt nguồn đầu tư vào cuối năm. Hỏi trong bao nhiêu năm nhà đầu tư phải cắt nguồn đầu tư?
+ Câu 55 đến câu 57: Hai biểu đồ tròn dưới đây mô tả tỷ lệ học sinh/giáo viên và % các trường trung học đạt tỷ lệ này trong hai năm 1998 và 1999 tại đất nước A. Phần hình quạt biểu diễn % các trường trung học có tỷ lệ học sinh/giáo viên lớn hơn 27 trong năm 1999 có góc ở tâm là bao nhiêu độ?
+ Cảnh sát đã bắt giữ bốn nghi phạm trong một vụ trộm đồng hồ, cả bốn nghi phạm đều biết nhau. Cảnh sát biết chắc chắn trong bốn nghi phạm có tên trộm thực sự nhưng họ không thể tìm thấy được tang vật trên người cả bốn tên. Sau đây là lời khai của chúng: An: Tôi không trộm đồng hồ. Bưởi: An nói dối. Cam: chính Bưởi là kẻ ăn cắp. Dâu: Bưởi là kẻ dối trá. Nếu chỉ một trong số bốn nghi phạm nói sự thật, vậy ai là người đã ăn cắp chiếc đồng hồ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *