Đề cuối kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Phan Bội Châu – Bình Thuận

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Bình Thuận; đề thi hình thức 70% trắc nghiệm + 30% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề); đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn giải tự luận mã đề 802 – 588 – 751 – 261.

Trích dẫn Đề cuối kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Phan Bội Châu – Bình Thuận:
+ Một cửa hàng đang có 30 bông hoa khác nhau. Trong đó có 5 bông hoa mẫu đơn, 10 bông hoa lan và 15 bông hoa hồng. Một khách hàng vào cửa tiệm lấy ngẫu nhiên 5 bông hoa và yêu cầu gói giúp một bó hoa. Tính xác suất sao cho trong 5 bông hoa lấy ra có đủ cả ba loại hoa trên (mẫu đơn, hoa lan và hoa hồng) và số hoa hồng không ít hơn 2?
+ Trên bờ biển có hai trạm thu phát tín hiệu A và B cách nhau 20 km, người ta xây một cảng biển cho tàu hàng neo đậu là một nửa hình elip nhận AB làm trục lớn và có tiêu cự bằng 16 km. Một con tàu hàng M nhận tín hiệu đi vào cảng biển sao cho hiệu khoảng cách từ nó đến A và B luôn là 16 km (tham khảo hình vẽ). Khi neo đậu tại cảng thì khoảng cách từ con tàu đến bờ biển là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn hai chữ số thập phân).
+ Phát biểu nào sau đây là đúng? A. Biến cố có khả năng xảy ra càng thấp thì xác suất của nó càng gần 1. B. Biến cố có khả năng xảy ra cao hơn sẽ có xác suất nhỏ hơn biến cố có khả năng xảy ra thấp hơn. C. Biến cố có khả năng xảy ra càng cao thì xác suất của nó càng gần 0. D. Xác suất của biến cố chắc chắc bằng 1.

Trả lời