Đề giữa kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Việt Nam – Ba Lan – Hà Nội

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT Việt Nam – Ba Lan, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội; đề thi hình thức 100% trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, có đáp án mã đề 001 và mã đề 002.

Trích dẫn Đề giữa kỳ 1 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT Việt Nam – Ba Lan – Hà Nội:
+ Trong một cuộc thi pha chế, mỗi đội chơi được sử dụng tối đa 24 gam hương liệu, 9 lít nước và 210 gam đường để pha chế nước ngọt loại I và nước ngọt loại II. Để pha chế 1 lít nước ngọt loại I cần 10 gam đường, 1 lít nước và 4 gam hương liệu. Để pha chế 1 lít nước ngọt loại II cần 30 gam đường, 1 lít nước và 1 gam hương liệu. Mỗi lít nước ngọt loại I được 80 điểm thưởng, mỗi lít nước ngọt loại II được 60 điểm thưởng. Hỏi số điểm thưởng cao nhất có thể của mỗi đội trong cuộc thi là bao nhiêu?
+ Thành phố Hồng Ngự dự định xây dựng một trạm nước sạch để cung cấp cho hai khu dân cư A và B. Trạm nước sạch đặt tại vị trí C trên bờ sông. Biết AB = 317 km, khoảng cách từ A và B đến bờ sông lần lượt là AM = 3km, BN = 6 km. Gọi T là tổng độ dài đường ống từ trạm nước đến A và B. Tìm giá trị nhỏ nhất của T.
+ Cho tam giác ABC thỏa mãn sin sin sin cos cos A C B A C. Khi đó tam giác ABC là A. Tam giác đều. B. Tam giác vuông tại B. C. Tam giác vuông tại A. D. Tam giác vuông tại C.

Trả lời