Đề học kì 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Củ Chi – TP HCM

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi hình thức tự luận, gồm 01 trang với 09 bài toán, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề học kì 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Củ Chi – TP HCM:
+ Có bao nhiêu cách xếp 5 bạn Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín ngồi vào một dãy 5 chiếc ghế được xếp theo hàng ngang sao cho bạn Nhân nhất định phải ngồi vào ghế chính giữa.
+ Một cửa hàng quảng cáo dự định làm một biển hiệu quảng cáo có dạng khung hình chữ nhật theo một đơn hàng sao cho phần trong của khung có kích thước 80cm x 120cm như hình bên. Cửa hàng thiết kế sẽ gắn đèn led để viền xung quanh khung với độ rộng là x (cm). Diện tích của viền khung không vượt quá 1664cm2. Hỏi độ rộng của viền khung để gắn đèn led trong khoảng cho phép là bao nhiêu?
+ Một chóa đèn pin có mặt cắt ngang có hình parabol với kích thước như ở hình bên. a/ Chọn hệ trục tọa độ Oxy sao cho gốc O là đỉnh của parabol và trục Ox đi qua tiêu điểm. Viết phương trình chính tắc của parabol trong hệ tọa độ vừa chọn. b/ Để đèn chiếu được xa phải đặt bóng đèn cách đỉnh của chóa đèn bao nhiêu xentimet?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *