10 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 Toán 10 Cánh Diều có đáp án và lời giải

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 tài liệu tuyển chọn 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 10 dùng cho bộ sách Cánh Diều có đáp án và lời giải chi tiết; các đề thi được biên soạn theo hình thức 70% trắc nghiệm (35 câu) kết hợp với 30% tự luận (04 câu), thời gian 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 Toán 10 Cánh Diều có đáp án và lời giải:
+ Nam muốn tô màu cho một hình vuông và một hình tròn. Biết rằng chỉ có thể tô màu xanh, màu đỏ hoặc màu vàng cho hình vuông, và chỉ có thể tô màu hồng hoặc màu tím cho hình tròn. Hỏi Nam có bao nhiêu cách tô màu cho hai hình? Từ Hà Nội bay vào Đà Nẵng có các chuyến bay trực tiếp của ba hãng máy bay. Hãng thứ nhất cung cấp 4 chuyến bay mỗi ngày. Hãng thứ hai cung cấp 3 chuyến bay mỗi ngày. Hãng thứ ba cung cấp 1 chuyến bay mỗi ngày. Hỏi mỗi ngày có bao nhiêu cách bay trực tiếp từ Hà Nội vào Đà Nẵng?
+ Cho các vectơ 1 20 1 4 6 2 ab c. a) Tìm tọa độ của vectơ 235 d abc. b) Biểu diễn vectơ c theo cặp vectơ không cùng phương a b. Cho tam giác ABC với A(-1;-2) và phương trình đường thẳng chứa cạnh BC là x y 4 0. a) Viết phương trình đường cao AH của tam giác. b) Viết phương trình đường trung bình ứng với cạnh đáy BC của tam giác.
+ Cuối buổi liên hoan trước khi ra về, mọi người đều bắt tay nhau, hai người bất kì chỉ bắt tay nhau một lần. Hỏi số người tham dự là bao nhiêu? Biết số cái bắt tay là 28. Một tỉnh tổ chức giải bóng đá cho các trường THPT trong tỉnh. Có 20 đội tham gia thi đấu vòng tròn một lượt (hai đội bất kì gặp nhau 1 lần). Chi phí tối thiểu cho mỗi trận đấu (sân bãi, trọng tài, y tế) là 600000 đồng. Chi phí trao giải (tiền thưởng, loa đài) là 10 triệu đồng. Hỏi ban tổ chức phải chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền để tổ chức giải?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *